Khóa học Data Analysis using Excel

TẢI BROCHURE

Mục tiêu

Đầu vào

Lợi ích từ khóa học

Syllabus

Đội ngũ giảng viên

FAQ

Data Analysis using Excel (DAE) của Data Analysis School là một khóa học chuyển đổi nhằm chuẩn bị cho học viên bước vào nghề phân tích dữ liệu chuyên nghiệp.

Khóa học được thiết kế tham khảo nhiều nguồn tài liệu và chuẩn hóa từ Microsoft, Đại học Duke, Đại học Rice.

Khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ có nền tảng kiến thức cơ bản về Kinh doanh thông minh (BI) và phân tích dữ liệu vững chắc sử dụng Excel cũng như kinh nghiệm với truy vấn SQL trong MS Query.  

LỊCH HỌC
Updating
Địa điểm: 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

HỌC PHÍ
1tr5

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC


• Khám phá các nguyên tắc cơ bản về phân tích mô tả, phân tích suy luận, cũng như các phương pháp hay nhất về kỹ thuật phần tích dữ liệu.

• Có khả năng phân tích vấn đề sâu sắc và đưa ra giải pháp.

• Hệ thống các loại hình Phân tích dữ liệu bao gồm phân tích mô tả, phân tích suy luận, phân tích dự báo, phân tích chuẩn đoán.

• Hệ thống các loại hình Phân tích dữ liệu bao gồm phân tích mô tả, phân tích suy luận, phân tích dự báo, phân tích chuẩn đoán.

• Áp dụng kiến thức đã học để quản lý, thiết kế bất cứ loại bảng tính Excel như: quản lý bán hàng, quản lý nhân sự, tiền lương, kế toán, thu chi với Excel.

• Thực hành các bài tập chuyên sâu về hàm trong Excel.

• Kỹ năng lập các đồ thị, biểu đồ kỹ năng lập báo cáo, phân tích dữ liệu phức tạp trong Excel.

• Chuẩn bị cho career path, biên soạn một danh mục chuyên nghiệp về các kỹ năng phân tích dữ liệu của mình.

Trong suốt chương trình được thiết kế này, bạn sẽ:

Đây là một chương trình dành cho với người mới bắt đầu và không có điều kiện tiên quyết, mặc dù nhiều học viên đã tham gia vào việc tự học trước đây hoặc đã làm việc tại các vị trí sử dụng Excel hoặc trong các vai trò liên quan đến công nghệ.

Cho dù bạn là người mới tham gia vào lĩnh vực này hay bạn đang tìm cách chuẩn hóa, tối ưu hoạt động của mình, chương trình giảng dạy của chúng tôi sẽ giúp bạn thông thạo sử dụng Excel truy vấn SQL để phân tích dữ liệu đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng hiện đại. Khóa học đặc biệt thích hợp cho các bạn thuộc phòng sales, tài chính, nhân sự của công ty và các các bạn có quan tâm đến phân tích dữ liệu bằng Excel.

ĐẦU VÀO

LỢI ÍCH TỪ KHÓA HỌC

Lộ trình học tập

Lộ trình học tập rõ ràng, các nguồn dữ liệu thực tế, bài tập biên soạn kỳ công đã giảng dạy trong nhiều năm ở Đại học Kinh Tế Quốc Dân và update liên tục.


Trải nghiệm trong lớp học

Tham gia vào quá trình học tập dựa trên dự án được thiết kế để truyền cảm hứng khám phá lĩnh vực phân tích dữ liệu.
• Khám phá các khái niệm và công cụ mới thông qua các bài giảng và thảo luận do chuyên gia hướng dẫn.
• Hoàn thành các bài tập trong các buổi học để củng cố các kỹ năng mới học.
• Tìm hiểu sâu hơn về các chủ đề và kỹ thuật phân tích dữ liệu thông qua các bài giảng, tương tác hỏi đáp.
• Nhận phản hồi và hỗ trợ cá nhân từ nhóm hướng dẫn: giảng viên, trợ giảng, điều phối lớp học của bạn.
• Áp dụng những gì bạn đã học được vào các bộ dữ liệu thực tế, bài tập, kiểm tra cuốI khóa, xây dựng danh mục kỹ năng chuyên nghiệp để thể hiện các kỹ năng sẵn sàng làm việc với các nhà tuyển dụng.


Chia sẻ nghề nghiệp tận tâm

Là một học viên, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tình từ giảng viên, trợ giảng, điều phối lớp học, những người sẽ giúp bạn đạt mục tiêu, lập lộ trình thành công và luôn đi đúng hướng trong quá trình học tập của mình. Trong suốt khóa học, bạn sẽ:
• Phát triển tư duy phân tích dữ liệu chuyên nghiệp.
• Phát triển kỹ năng công việc của bạn cùng Data Analysis School.
• Tham gia vào mạng lưới alumi toàn cầu của Data Analysis School, đồng thời tìm hiểu các chiến lược để tận dụng các kết nối với giảng viên, trợ giảng và điều phối.
• Trở thành người đóng góp tích cực cho cộng đồng Phân tích dữ liệu.

Sau khi hoàn thành khóa học, bạn có thể đi sâu vào các chủ đề mới hoặc tiếp tục trau dồi các kỹ năng phân tích dữ liệu của bạn với các buổi talkshow của Data Analysis School và khóa học Phân tích dữ liệu sử dụng Tableau, R, Python.  

Học phần 2: Xây dựng thành công các mô hình phân tích dữ liệu sử dụng Excel.

Học phần 1: Tạo được dashboard đẹp, logic, dễ dàng phân tích và nhận diện các tín hiệu chỉ báo dữ liệu. 


• Tổ chức trong 4 buổi, 14h  
• 3,5 h/ buổi bao gồm 15p teabreak
  
Pre-work: Nhận email logistics lớp học, chuẩn bị các nội dung theo hướng dẫn


Học phần 1: Business Intelligence & Data Visualization
Buổi 1: Khai thác cơ sở dữ liệu & đồ thị
Buổi 2 Tích hợp dữ liệu & Quy trình sáng tạo trong thiết kế báo cáo số liệu


Học phần 2: Data Analysis 
Buổi 3: Phân tích dữ liệu qua hàm tài chính và thống kê 
Buổi 4 : Phân tích dữ liệu nâng cao với Excel Toolpak

CẤU TRÚC KHÓA HỌC

CHI TIẾT SYLLABUS

GIẢNG VIÊN

TS Nguyễn Bạch Tuyết
Trưởng Bộ môn Tin học Kinh tế, Viện CNTT & Kinh tế số, Đại Học Kinh tế Quốc Dân

• 24 năm kinh nghiệm giảng dạy học phần Phân tích dữ liệu với Excel
• Đã tham gia giảng dạy phân tích dữ liệu sử dụng Excel cho nhiều công ty, tổ chức lớn

Tại sao cần học khóa học này?
Tất cả các công ty, đặc biệt các công ty công nghệ đang có nhu cầu phân tích dữ liệu.
và nhu cầu ngày càng tăng đối với các vị trí BI, Data Analyst những người có thể giải quyết vấn đề một cách sáng tạo và triển khai các giải pháp bền vững, mạnh mẽ. Trên thực tế, Harvey Nash và KPMG phát hiện ra rằng 67% các nhà lãnh đạo công nghệ mà họ khảo sát cho biết họ không thể có được tài năng mà họ cần. Bất kể nền tảng chuyên môn của bạn là gì, vẫn có nhiều cơ hội để tạo ra một con đường sự nghiệp hoàn thiện - và có thể tạo nên career path vững chắc.

Tôi sẽ nhận được certificate khóa học chứ?
Đúng! Khi vượt qua khóa học này, hoàn thành bài kiểm tra cuối khóa bạn sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành có chữ ký. Hàng nghìn cựu sinh viên Data Analysis School sử dụng chứng chỉ khóa học của họ để thể hiện kỹ năng với các nhà tuyển dụng tiềm năng - bao gồm cả các đối tác tuyển dụng của chúng tôi - cùng với trang LinkedIn của họ đính chứng chỉ lên và link đến Data Analysis School . Các chương trình đào tạo công nghệ và talkshow Data Science, Big Data của Data Analysis School được đánh giá cao bởi nhiều nhà tuyển dụng hàng đầu, những người đóng góp vào chương trình giảng dạy của chúng tôi và hợp tác với chúng tôi để đào tạo nhóm của riêng họ trong đó có các giảng viên là Team Lead các công ty công nghệ Google, VNG và rất nhiều các giảng viên tài năng.

Nền tảng chuyên môn của học viên tham gia khóa học này là gì?
Học viên khóa học Data Analysis using Excel đến từ mọi tầng lớp xã hội nhưng có chung một sứ mệnh: Họ đam mê phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ bằng cách đạt được bộ kỹ năng kỹ thuật theo yêu cầu. Chúng tôi thấy những người thay đổi nghề nghiệp từ các nền tảng chuyên môn khác nhau, bao gồm bán hàng, marketing, quản lý dự án, tài chính, v.v. Hầu hết đều hướng tới việc đảm bảo công việc phân tích dữ liệu với tư cách là Data Analyst hoặc BI, trong khi những người khác có thể đang tìm cách kết hợp kinh nghiệm trong quá khứ với một bộ kỹ năng mới để đảm nhận các vai trò chuyên biệt hơn và thăng tiến.

Tinh thần khai phóng của khóa học?
• Hướng dẫn của giảng viên/ trợ giảng về các kỹ năng bạn cần để tham gia lực lượng lao động, các tác vụ với tư cách là Data Analyst hoặc BI Analyst toàn diện.
• Khám phá các nguyên tắc của Phân tích dữ liệu giúp bạn thành công trong công việc ngay ngày đầu tiên của lớp học.
• Các bài học đã được chuyên gia và giảng viên kiểm tra, bộ dữ liệu, bài tập, bài kiểm tra cuối khóa v.v. Làm mới nội dung và tinh chỉnh kiến thức của bạn trong suốt hành trình chuyên nghiệp trong khóa học của bạn.
• Mỗi case, bài tập phản ánh các vấn đề thực tế mà các Data Analyst phải đối mặt - cho phép bạn hoàn thiện kỹ năng phân tích dữ liệu của mình với nhà tuyển dụng.
• Phản hồi và hướng dẫn cá nhân từ giảng viên và trợ giảng trong giờ hành chính và ngoài giờ học ở group lớp. Đồng thời luôn có sự đồng hành của Điều phối lớp học của Data Analysis School.
• Với kinh nghiệm hướng dẫn, giới thiệu nhiều học viên tham gia làm việc trong các vị trí về phân tích dữ liệu, giảng viên lớp học sẽ hướng dẫn bạn trong career path này bao gồm cả kỹ thuật chuẩn bị phỏng vấn, bao gồm đánh giá sơ yếu lý lịch.
• Quyền truy cập độc quyền vào chương trình, sự kiện đặc biệt dành cho alumni, sự kiện kết nối và hội thảo nghề nghiệp.
• Chứng chỉ khóa học để giới thiệu bộ kỹ năng mới của bạn trên Linkedin.
• Kết nối với mạng lưới các giảng viên và đồng nghiệp chuyên nghiệp. Cộng đồng Data Analysis School trên toàn thế giới có thể giúp bạn điều hướng và thành công trong lĩnh vực này.

Khóa học này liên quan đến các khóa học Phân tích dữ liệu khác như thế nào?
Data Analysis using Excel dành cho những người học cam kết thay đổi nghề nghiệp. Khóa học cung cấp một tùy chọn “khởi động” phổ biến cho những ai tò mò về nghề nghiệp trong lĩnh vực khoa học dữ liệu hoặc muốn làm việc hiệu quả hơn với các bên liên quan về phân tích dữ liệu. Khóa học Data Analysis in Practice cung cấp một kiến thức sâu hơn về phân tích dữ liệu sử dụng một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới.

Tôi nên tham gia khóa học này ở địa điểm hay online?
Tuỳ theo nhu cầu bạn! Các khóa học Từ xa của chúng tôi cung cấp trải nghiệm học tập phản ánh các dịch vụ như các khóa học tại địa điểm của Data Analysis School nhưng cho phép bạn học thoải mái như ở nhà. Nếu bạn không sống gần địa điểm tổ chức khóa học của Data Analysis School, có lịch trình đi lại bận rộn hoặc chỉ muốn tiết kiệm cho mình lộ trình đi làm, thì một khóa học Online trực tiếp qua ứng dụng có thể là một lựa chọn tốt cho bạn. Bạn vẫn sẽ có quyền truy cập vào hướng dẫn của chuyên gia, tài nguyên học tập và mạng hỗ trợ mà Data Analysis School.

Nếu bạn thích học cùng với các đồng nghiệp của mình và có thể đến được địa điểm học, các khóa học trực tiếp của chúng tôi cho phép bạn tận dụng các phòng học và không gian làm việc của chúng tôi.

Nhóm Tuyển sinh của chúng tôi có thể tư vấn cho bạn về lựa chọn tốt nhất cho cá nhân và phong cách học tập của bạn.
Hotline: 0335234140
Bạn có câu hỏi khác, 

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

hỏi tại đây >>

HỌC VIÊN VÀ ĐỐI TÁC ĐẾN TỪ

DAS được lập ra bởi đội ngũ nhiệt huyết giàu kinh nghiệm, hiện đang làm việc trong các doanh nghiệp và trường đại học lớn ở trên thế giới và Việt Nam. Với mong muốn thúc đẩy nguồn nhân lực khoa học dữ liệu tại Việt Nam thông qua việc tăng cường trao đổi học thuật, networking trong đó người tham dự chủ động trao đổi ý kiến với giảng viên và bàn luận tương tác với nhau về chủ đề được đưa ra.

© 2020 Data Analysis School

LIÊN HỆ

22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

CỘNG ĐỒNG

Về Data Analysis School

Khóa học cho doanh nghiệp

Tuyển dụng

0335234140

Trở thành giảng viên

daotao@dataschool.vn